Chào Bác Sĩ!!! Em Năm nay 16t và mắc bệnh lao và đang đều trị Đc 1 tháng nhưng Do tiếp súc nhìu với thuốc lá Ba em hút.... lúc trc thì ko sao nhưng khoảng 3 ngày nay em ho rất nhìu Và rát họng Vậy có sao k bác sĩ Có ảnh hưởng đến sức Khỏe của em ko ạ Cảm ơn Bác Sĩ!!!
Trả lời:
Chào cháu ! Với trường hợp của cháu đang điều trị bệnh lao thì sức đề kháng cũng bị giảm sút, dễ bị lây nhiễm ,dễ mắc những bệnh cộng đồng...Tốt nhất cháu và người nhà nên góp ý với ba để ba hạn chế hút thuốc vừa tốt cho sức khỏe ba và cháu, hoặc ba có thể ra ngoài nhà hút thuốc. Còn cháu nên đến tái khám bác sỹ điều trị để bác sỹ thăm khám trực tiếp và có hướng điều trị tốt nhất nhé,hiện tại cháu có thể xúc họng bằng nước muối loãng (hoặc mua chai nước muối NaCl 9/1000). Chúc cháu mau khỏi !