Xin chào bác sĩ,xin cám ơn bác sĩ Thanh Tâm đã giải đáp thắc mắc về siêu âm gan của tôi.Tôi xin được đặt câu hỏi thứ hai về siêu âm gan,trường hợp cụ thể của tôi như sau : Trong cùng một ngày tháng 6/2016 vừa qua,tôi đã siêu âm gan tại Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh Viện Vạn Hạnh TP.HCM,kết quả siêu âm màu Doppler của Viện Pasteur là : GAN BÌNH THƯỜNG,BỜ ĐỀU...,Kết quả siêu âm kỷ thuật số của Bệnh viện Vạn Hạnh là : HÌNH ẢNH THÔ,BỜ KHÔNG ĐỀU,VIÊM GAN MẠN.Như vậy,nếu siêu âm gan là chính xác như bác sĩ Thanh Tâm đã tư vấn,tôi xin hỏi : VỚI HAI KẾT LUẬN SIÊU ÂM GAN TRÁI NGƯỢC NHAU TRONG CÙNG THỜI ĐIỂM XÉT NGHIỆM,NHƯ VẬY THEO BÁC SĨ,GAN CỦA TÔI BÌNH THƯỜNG HAY BẤT THƯỜNG ?.Xin cám ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Câu trả lời trước của tôi là siêu âm có giá trị gợi ý.. với 2 kết quả như vậy còn phải dựa vào lâm sàng, ví dụ như trước đây có từng bị viêm gan chưa, các xét nghiệm máu về chức năng gan như thế nào.. chẩn đoán một bệnh dựa vào nhiều yếu tố chứ không chỉ 1 yếu tố được