Bị xung huyết dạ dày . Nếu thường xuyên ói thì có nguy hiểm không ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Khi nôn ói nhiều làm dịch dạ dày trào ngược lên thực quản. Dịch dạ dày có tính acid. Niêm mạc thực quản không chịu được dịch acid của dạ dày, tình trạng này xảy ra dài ngày sẽ gây ra tính trạng viêm thực quản trào ngược, và là yếu tố nguy cơ gây ung thư thực quản. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì không phải ai cũng bị như vậy. Bạn nên tâm thủ phác đồ điều trị viêm dạ dày của bác sỹ, vì hiện nay có rất nhiều thuốc điều trị viêm dạ dày hiệu quả. Điều trị tốt viêm dạ dày thì sẽ hết nôn ói thôi. Thân ái chào bạn.