Xin chào bác sĩ, em bi nổi hạch dưới cằm khi nóng trong người có cảm giác hơi đau điều này có ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Chào bạn Hạch là một thành phần của hệ bạch huyết, tham gia bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Khi một vùng nào đó trên cơ thể bị viêm (có thể do vi khuẩn, nấm, hay kí sinh trùng), các hạch vùng lân cận sẽ phản ứng và sưng to lên để tiêu diệt các tác nhân gây viêm. Hết viêm, các hạch này sẽ nhỏ lại. Hạch vùng cổ xuất hiện thường là do các viêm nhiễm ở vùng đầu mặt như: mụn trứng cá, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang,…Nếu bạn nghi ngờ tính chất hạch ác tính như trên thì bạn nên đi khám chuyên khoa ung bướu để chọc sinh thiết hạch làm xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác . Thân mến !