Chào bác sĩ, trẻ sơ sinh thay vì rơ lưỡi thì cho uống vài giọt mật ong được không ạ? Trẻ bao nhiêu tháng tuổi thì được uống mật ong? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Theo bác sĩ Hà Thị Loan, Khoa Khám Bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết trong mật ong có nhiều độc tố botulium, tác động lên dây thần kinh cơ, gây liệt. Nếu ngộ độc nặng có thể tử vong. Trẻ dưới một tuổi (đặc biệt dưới 6 tháng) có nguy cơ ngộ độc cao với độc tố này, do vậy không được cho bé dùng mật ong cũng như đánh tưa bằng mật ong.Nếu tốt nhất hãy để bé từ 1 tuổi trở lên dùng nếu khi cần thiết em nhé . Chúc em và bé vui, khỏe !