Dạ Mẹ cho cháu ăn ngày 3 bữa sáng trưa tối. Buổi sáng mẹ thường cho cháu ăn lúc 6h sáng để đi học. Lúc đó cháu vẫn còn ngủ và mẹ cưỡng chế dậy ăn luôn ko đánh răng rửa mặt gì hết. Trưa cháu ăn ở trường. Tối về mẹ lại cho ăn. Cháu vẫn còn ăn cháo và không chịu nhai. Chỉ ngậm và nuốt. Mẹ luân phiên thay đổi bữa ăn cho cháu trong tuần chủ yếu là tôm, thịt bò, bồ câu và cá biển kết hợp với rau xanh nấu cháo. Đồng thời một ngày uống 100ml sữa bột grew food, một hộp sữa tươi vinamil. Tối ăn một sữa chua susu. Thỉnh thoảng 2 3 ngày trong tuần mẹ cho cháu ăn 1 váng sữa, nước cam vắt.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn chăm bé như vậy là rất tốt nhé. Cân nặng chuẩn của bé 29 tháng tuổi là 10,5 - 13 kg, chiều cao chuẩn là 87-89 cm. Như vậy là bé phát triển rất tốt và đồng đều bạn nhé. Bạn duy trì và phát huy như chế độ chăm con như vậy là rất tốt. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!