Xin chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 36t nhưng tóc đã bạc hơi nhiều, khoảng 20%. Bác sĩ tư vấn giúp em tóc bạc sớm là do đâu và cách làm hạn chế nó như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Tóc bạc sớm không phải là vấn đề hiếm gặp của giới trẻ, tình trạng này gây nên bởi nhiều nguyên do khác nhau, có thể do suy nghĩ làm việc quá căng thẳng, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí. Hoặc cũng có thể do thay đổi hormon đặc biệt là hormon sinh dục, đôi khi tóc bạc sớm có liên quan đến yếu tố gen di truyền. Hạn chế bằng cách thay đổi lối sống, chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí. Một số thảo dược thiên nhiên như cây hà thủ ô phơi khô sắc nước uống cũng có thể cải thiện phần nào chứng tóc bạc sớm. Thân ái.