Xét nghiệm máu và nước tiểu có biết bệnh liên quan đến gan,thận,tụy,tiền liệt tuyến,phổi và dấu hiệu ung thư không thưa bác sĩ ? Còn siêu âm bụng tổng quát có phát hiện các tạng bị tổn thương không.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bệnh của từng cơ quan thì có rất nhiều bệnh lý khác nhau từ viêm lành tính đến u ác tính. Nếu chỉ xét nghiệm máu và nước tiểu thì chỉ mới biết được một số bệnh lý thôi bạn nhé. Vẫn chưa biết được ung thư đâu bạn nhé. Siêu âm bụng tổng quát có thể phát hiện một sốt bệnh lý của những cơ quan tạng đặc như gan, tụy, lách bạn nhé. Thân chào bạn!