Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 2 tháng tuổi. Hôm qua có đi tiêm viêm gan B và uống rota tiêu chảy, chiều qua về bé trớ mạnh ra dịch màu vàng. Chiều nay cũng bị trớ như vậy ( từ chiều qua đến chiều nay không trớ lần nào). Xin hỏi bác sỹ bé có phải trào ngược dạ dày không? phải làm sao để khắc phục ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Sau uống vaccin rota tiêu chảy tùy từng cơ địa có bé sẽ bị trớ . Cháu vẫn cho bé bú ít bình thường cho bú nhiều lần nhé . Nếu bé còn trớ sau 3 ngày thì cháu mang bé lại chỗ uống thuốc để bác sỹ khám và điều trị .Thân