Xin chào bác sĩ, Vậy cách điều chế bài thuốc trái sung để chữa bệnh sỏi mật như thế nào vậy bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Sỏi mật là bệnh đường tiêu hóa được gây nên do sự xuất hiện của sỏi cholesterol hoặc sỏi sắc tố mật. Sỏi mật là căn bệnh nguy hiểm bởi nó có thể gây ra nhiễm khuẩn gan mật, khi có biến chứng bệnh dễ gây tử vong. Việc điều trị sỏi mật cũng gặp không ít khó khăn bởi tỷ lệ tái phát sỏi rất cao chiếm từ 30- 50% các ca bệnh được điều trị. Trong dân gian còn lưu truyền lại nhiều cách chữa sỏi mật, sỏi thận, trong đó thường ưa dùng nhất là bài thuốc từ trái sung. Cách dùng trái sung chữa bệnh sỏi mật như sau: - Cách 1: Lấy 250gr sung miếng đã sao khô cùng 4 bát nước sau đó sắc đun còn 1 bát. Bát nước này chia ra uống trong ngày. Với những ai sỏi nhỏ, bệnh nhẹ thì chỉ cần 2 - 3 tháng là tan sỏi. Những người bị nặng hơn thì trong thời gian đó cũng bắt đầu có kết quả. Có thể đi siêu âm trước và sau khi uống thuốc để thấy rõ hiệu quả. - Cách 2: Quả sung khô 50gr, nhân trần 10gr, hoa actisô 10gr, lá vọng cách 10gr, diệp hạ châu 8gr, râu ngô 8gr, kê nội kim (màng mề gà) 10gr, nghệ vàng 12gr, bạch truật 12rg, đảng sâm 20gr, thổ phục linh 10gr, cam thảo 8gr. Tất cả những vị thuốc trên cho vào ấm sắc với 5 bát nước, thêm vào 5 lát gừng tươi, đun còn 2 bát, chắt ra. Đun thêm 2 lần, mỗi lần lấy 1 bát. Trộn chung cả 3 lần, cô lại còn 2 bát, chia đều uống trong ngày. Thân