Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi cây diệp hạ châu có tác dụng phụ gì không ạ?phụ nữ mang thai có được dùng không?và bác sĩ cho em hỏi cách chế biến cũng như cách sử dụng của nó ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn ! Như em đã biết cây chó đẻ có công dụng chính là mát gan, tiêu độc, lợi tiểu và điều trị các bệnh về gan, ăn uống khó tiêu. Người ta không tìm thấy độc tính nào từ cây thuốc nam này, tuy nhiên nếu sử dụng nhiều thì có thể gây ra chứng chuột rút trong thời gian sử dụng. Nếu bị chuột rút thì chỉ cần giảm liều điều trị là hiện tượng này sẽ hết. Và cây diệp hạ châu này hoàn toàn đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai dù ở bất cứ thời điểm nào của thai kỳ em nhé. Vì thế nếu em muốn sử dụng thì có thể yên tâm. Trong thời gian này em cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị là tình trạng bệnh hiện tại của em có thể uống cây chó đẻ không nhé. Cây chữa bệnh tốt nhưng uống thì cũng cần khoa học.