Xin chào bác sĩ, Tôi đo huyết áp 160/ 120 vậy có cao khong. Cách giảm chỉ sô dưói
Trả lời:
Chào chú. Thực ra huyết áp như vậy đo có vẻ không chính xác lắm. Chú nên đo lại ngay nhé. Nếu còn nghi ngờ thì nên đo bằng huyết áp có sử dụng ống nghe nhé. Cách hạ huyết áp thì ngoài chế độ ăn giảm muối, uống thuốc lợi tiểu, chẹn canxi và các thuốc khác. Nhưng đây là các thuốc uống theo đơn BS chú nhé. Chú nên đến cơ sở y tế hoặc phòng mạch tư để BS khám và kê toa thuốc chú nhé.