Xin chào bác sĩ, Em có 1 người bạn, là nam, năm nay 19 tuổi cao 1m78 nặng 59kg. Bạn em ăn rất nhiều nhưng mãi vẫn không thấy lên cân, 2 tháng gần đây bạn ấy bắt đầu đi tập gym và uống sữa tăng cân nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Cho em hỏi điều này có bất thường gì không ạ và làm sao để cải thiện tình trạng này ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên tiếp tục chế độ ăn và duy trì tập luyện thể dục như vậy. Sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh. Có thể sẽ mất thời gian hơn nữa để tăng cân. Và chuyện này là bình thường nhé bạn, có một số người tạng người khó mập. Tuy nhiên bạn cứ duy trì sống lành mạnh như vậy sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Thân ái