Nếu con ăn lát bánh mỳ với trứng chiên và thịt bò xào với ít dầu, thì có bị tăng cân không ạ, tại con có biết là Thịt bò, trứng và lát bánh mỳ không làm tăng cân
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: tăng cân chủ yếu là năng lượng kcal được bổ sung mỗi ngày lớn hơn nhu cầu cơ thể, và cả 3 thực phẩm bạn nói trên thì đều có năng lượng cao, nên quan trọng là ăn vừa phải và tính ra kcal thì mới an toàn cho việc không tăng cân được. Trong đó bánh mì chủ yếu cung cấp cacbonhydrat còn trứng và thịt bò sẽ cung cấp đạm. Thân mến.