chao bs e nay 34 tuoi cho e hoi huyet ap e do duoc 12/10 la nhu the nao
Trả lời:
Chào bạn! Huyết áp tâm thu của bạn là 120 mmHg, như vậy là bình thường. Tuy nhiên huyết áp tâm trương của bạn là 100 mmHg thì lại ở mức tăng nhẹ bạn nhé. Bạn nên kiểm tra lại huyết áp 2 lần nữa, những lần này phải nằm nghỉ ngơi 15 phút trước khi đo bạn nhé để xác định lại trị số dưới có đúng là tăng thực sự không nhé. Thân chào bạn!