Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ,mẹ tôi năm nay 53 tuổi,khỏe mạnh bình thường, nhưng dạo gần đây ban đêm đi ngủ tức ngực,khó thở,phải ngồi dậy nhiều lần để thở dài,thưa bác sĩ đó triệu chứng bệnh gì ạ,xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Những dấu hiệu bạn mô tả trên hướng tới một số bệnh lý liên quan như bênh lý tim mạch, tăng áp phổi, rối loạn thần kinh thực vật. Bạn nên đưa mẹ đi kiểm tra XN máu, Xquang phổi, siêu âm tim, đo điện tim để tầm soát. Thân!