Xin chào bác sĩ, mỗi lần tôi bị bỏng do dầu ăn hay là lửa thì mọi người đều khuyên tôi nên thoa kem đánh răng lên chỗ bị bỏng. Tôi đọc trên mạng thì người ta khuyên không nên. Bác sỹ có thể cho tôi biết là có nên hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Tất cả vết bỏng do bất cứ nguyên nhân gì độ sâu hay nông thì nên rửa qua bằng nước muối sinh lý 0,9% .Tuyệt đối không nên bất cứ loại gì lên vết bỏng trừ xịt thuốc bỏng mà bạn có sẵn trong nhà. Thân mến !