Kính chào Bác Sĩ:Em mới sinh con được 1 tháng,mấy bữa nay bị ngứa ở hậu môn.Mổi ngày bị ngứa 2-3 lần,mỗi lần khoảng 3 phút,đi đại tiện không ra máu.Trước đây em củng bị như vậy nhưng uống thuốc xổ giun thì hết ngứa.Xin hỏi Bác sĩ có phải Em bị giun không hay bệnh gì khác,mong tư vấn giúp,Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do nhiễm giun như bạn mô tả hoặc có thể do bệnh lý như bệnh trị, táo bón , nứt hậu môn, rò hậu môn, viêm nhiễm vùng hậu môn, tùy mỗi nguyên nhân mà có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau, trước tiên bạn nên chú ý lại chế độ ăn uống, tránh bị táo bón, vệ sinh vùng hậu môn thật sạch, có thể sử dụng nước muối ấm, ngâm hay rữa, nếu 6 tháng nay chưa tẩy giun sàn thì có thể xem xét tẩy giun ( lưu ý là thuốc có thể qua sữa mẹ, ảnh hưởng tới em bé, )nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y khoa chuyên khoa nội tiêu hóa làm thêm các xét nghiệm phân, nội soi đại tràng xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !