Xin chào bác sĩ, Tôi bị ngã xe có mấy vế sẹo( chỉ là do xước da) nay vừa bong vẩy,chỗ mới bong vẩy da rất trắng ,khác hoàn toàn da cũ. Xin bác sĩ cho tôi biết tôi nên bôi thuốc gì để k để lại sẹo?tôi có nên bôi nghệ không? Tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Quan trọng là vết thương hiện tại đã thay da non và không còn hiện tượng rỉ máu hay những đốm nhỏ li ti máu xuất hiện, và bạn có thể bôi nghệ để hạn chế sẹo, bên cạnh đó nhớ quan sat vết thương đừng để bị nhiễm trùng. Thân mến