Chào Bác sĩ, Con tôi 13 tháng, đi học ở lớp thì bị lây Các cháu khác sốt, đi về thì có triệu chứng nóng, ăn vào là ói, còn có triệu chứng đi phân lỏng màu vàng. Xin bác sĩ tư vấn dùm tôi. Nếu dùng thuốc thì tôi nên dùng các loại thuốc nào. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: hiện tại tình trạng của bé là nhiễm trùng tiêu hóa dưới, bạn cần cho bé bú sữa và uống nhiều nước để bù lại lượng dịch đã mất, thông qua loại dịch hydrat hoặc oresol, nếu bé không thể bú hay uống được thì cần phải cho be nhập viện ngay để BS bù dịch cho bé bằng đường tĩnh mạch, nếu không bé sẽ bị mất nước rất nguy hiểm. Thân mến.