Xin chào bác sĩ, Em năm nay 13 tuổi. Cỡ vài tháng gần đây, em thường xuyên bị mất ngủ, chỉ ngủ được vài tiếng nhưng sáng lại dậy rất sớm và không thể nào ngủ lại được. Em chán ăn và dần gầy đi. Cảm thấy cơ thể không có sinh lực và không muốn làm gì cả. Em cũng thường có suy nghĩ tiêu cực và nghĩ chết là sẽ tốt. Cảm xúc của em cũng rất thất thường nhưng đa số là buồn bã và em hay không một mình. Cơ thể em hay bị đau đầu, đau lưng và lúc ngủ thì nghiến răng. Liệu đây có phải bệnh nặng không?
Trả lời:
Chào cháu, Đây có thể là một biểu hiện của trầm cảm do căng thẳng trong suy nghĩ hoặc sinh hoạt vì vậy cháu nên đến các bệnh viện lớn khám tại chuyên khoa Thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy để các bác sỹ khám, xác định và có lời khuyên cho cháu trong quá trình điều trị. Cháu nên cố gắng ăn uống bồi dưỡng để tăng cường sức khỏe, cứ tiếp tục như thế cơ thể cháu sẽ bị suy nhược, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Thân mến!