Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi năm nay 58 tuổi sau khi bị muỗi chích vào khoảng 5 ngày trước thì bị nhức mỏi cơ khắp người. Tới hôm nay thì bị sốt và nhức mỏi càng dữ dội. Xin hỏi bác sĩ là mẹ tôi bị cảm sốt thường hay do virus Zika gây bệnh cúm? Tôi ra tiệm thuốc tây thì dược sĩ họ cho thuốc Dafalgan. Vui lòng cho tôi biết phương pháp điều trị tại nhà ra sao cho hợp lí. Chân thành cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, vì không có kết quả xét nghiệm thì không thể khẳng định cho em một chẩn đoán xác định nào cả. Vì cũng có thể đây là triệu chứng nhiễm siêu vi (sốt, đau nhức mỏi người, đau đầu...). Còn tốt nhất đối với lứa tuổi của mẹ em thì nên đưa đến các phòng khám hoặc là bệnh viện để được bác sĩ khám, cho làm cận lâm sàng để có hướng điều trị. Em không nên tự ý mua thuốc chữa trị cho mẹ. Chúc mẹ em mau khỏe!