Chào bác sĩ! Tôi năm nay đã 24t. Đã từng "qua đêm". Bao quy đầu của tôi dài và chưa được cắt. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì về sau không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Dài bao quy đầu là một trong những bệnh bao quy đầu thường gặp ở nam giới trưởng thành. Sở dĩ, nam giới mắc bệnh này là do lớp da bao quy đầu không tự tụt xuống khi họ trưởng thành, và nó phát triển bao trùm toàn bộ quy đầu dương vật. Tuy nhiên, không phải trường hợp dài bao quy đầu nào cũng cần phải cắt. - Với trường hợp dài bao quy đầu giả ( hiện tượng dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay dung tay kéo bao quy đầu xuống vẫn để lộ ra quy đầu ) thì không nhất thiết phải cắt bao quy đầu, nhưng vẫn cần phải vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” hàng ngày. - Với dài bao quy đầu thật ( hiện tượng dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng hay dung tay kéo thì không để lộ ra quy đầu hoặc chỉ để lộ ít quy đầu ) nếu không điều trị sớm và đúng phương pháp sẽ làm tăng nguy cơ viêm bao quy đầu, quy đầu, dương vật, ung thư hoặc hoại tử dương vật, sỏi bao quy đầu, viêm nhiễm tiết niệu ngược, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn… Trong trường hợp của bạn cần đi khám khoa Nam học bệnh viện Từ Dũ để bác sĩ kiểm tra tình trạng bao quy đầu của bạn có cần can thiệp cắt hay không và tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.