Xin chào bác si, Xin hỏi bác sĩ bụng tôi liện tục kêu ục ục rất ti mặc dù tôi đã năng no nhưng không kèm đau bụng. Vậy xin tư vấn tôi bị gì? Uống thuốc gì.
Trả lời:
Chào chị, Hiện tượng chị mô tả là do như động của ruột đẩy thức ăn di chuyển trong lòng. Chị nghe thấy tiếng ục ục, khả năng do hiện tượng đầy hơi. Có các khả năng : do ăn thức ăn sinh hơi, hoặc do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, hoặc do tình trạng tiêu hóa kém.... Các trường hợp này chị có thể uống các loại men tiêu hóa, thuốc chống đầy hơi có thể giúp ích cho chị. Chúc chị sức khỏe.