Xin chào bác sĩ, cho tôi ? trẻ em 11 tuổi hay bị đau đầu đó là chịu chứng j vậy ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! nhức đầu vẫn có thể xảy ra với trẻ nhỏ, nhưng thông thường nhức đầu sẽ là triệu chứng “đi kèm” khi bé bị đau răng, cảm sốt, viêm amiđan cấp, v.v.. Ngoài ra, nhức đầu còn có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh bướu não. Do đó, bạn cần lưu ý khi bé kêu nhức đầu có kèm theo những biểu hiện bất thường sau không: - Nhức đầu lặp đi lặp lại và thường xuyên hơn, nặng dần thêm. - Buồn nôn, nôn ói vào buổi sáng. - Co giật hoặc lừ đừ buồn ngủ. - Mắt càng ngày càng nhìn kém. - Dễ té ngã. Bé đã bị đau tái đi tái lại vài tuần thì tốt hơn hết bạn nên đưa con đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa Nhi thần kinh để phát hiện và chẩn đoán sớm