Xin chào bác sĩ, toi thuong hay bị dau bung am ỉ và hay bị đi ngoài nhưng khong lien tục xin hoi bac si cach dieu trị như the nào cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cho bác sỹ hỏi thêm là bạn thường đau bụng ở vùng nào ,đau bụng có liên quan đến bữa ăn,chế độ ăn và các thực phẩm khi ăn .Đi ngoài thì bạn đi bao nhiêu lần trong ngày và tính chất của phân như thế nào ? Theo như bạn mô tả thì có khả năng bạn bị viêm đại tràng .Vì vậy ,bạn nên có chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh.Ăn các loại thực phẩm phù hợp với bạn . Bạn có thể uống một đợt thuốc chống viêm đại tràng như ;Đại tràng hoàn PH ,Becberin . Bạn nên thường xuyên xoa bóp vùng bụng theo chiều kim đồng hồ ngày từ 50 đến 100 lần .Nếu không có kết quả thì bạn đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để bác sỹ siêu âm ,xét nghiệm và có chỉ định cụ thể. Thân mến !.