Xin chào bác sĩ, Bố tôi năm nay 73 tuổi, khoảng 2 tuần gần đây bố tôi bị sưng húp mặt mũi, tôi đã cho bố tôi xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm gan thận, điên tim, x quang phổi, tuy nhiên kế quả bình thường. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tượng của bố tôi là bệnh gì? Nên khám ở bệnh viện nào? Khoa gì? Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, bố bạn đã tuổi cao, đột ngột phù mặt, phù ở mặt có thể gặp ở tình trạng bệnh thận, tim hoặc bệnh có thể tình trạng tự dùng corticoid kéo dài chữa bệnh đau nhức khớp kéo dài.... Bạn nên đưa bố đi khám chuyên khoa Nội tổng quát ở các bệnh viện đa khoa tỉnh, không rõ bạn đang ở đâu nên không tư vấn bệnh viện cho bạn được Chúc bố bạn khỏe Thân mến