Chào bác sĩ. Cho em hỏi khi lao động hay chơi thể thao thì hai bên bẹn hay ra nhiều mồ hôi và hay bị ngứa khu vực đó. E bị sao ạ và có cách nào sử lý không. E cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bình thường, khi cơ thể bạn ra mồ hôi là hiện tượng sinh lý của cơ thể giúp đào thải chất cặn bã, điều hòa thân nhiệt, thải độc,... Trong các điều kiện như môi trường nóng bức, hoạt động thể lực nhiều, do stress, lo lắng quá mức, do dùng thuốc,….mồ hôi sẽ ra nhiều hơn, tuy nhiên nếu trong điều kiện mát mẻ, nghỉ ngơi mà vẫn ra mồ hôi là biểu hiện bất thường. Việc ra mồ hôi bẹn đôi khi không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng lại gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, gây khó khăn trong giao tiếp, học tập, sinh hoạt,… Trường hợp của bạn chơi thể thao do môi trường nóng bức nên ra mồ hôi nhiều vì vậy bạn không cần quá lo lắng, bạn nên đi khám da liễu để phát hiện nguyên nhân bệnh và có hướng xử lý kịp thời. Thân ái chào bạn.