Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho mình hỏi với Kết quả chụp cộng hưởng từ như hình ảnh dưới đây có phải là bệnh nặng không? Mình làm trong ngành bảo hiểm và nhận được Phiếu kết quả từ khách hàng nhưng không hiểu rõ về bệnh này ( phình đĩa đệm ) để có những tư vấn chính xác về sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Mình được biết bệnh này nếu tiến triển nặng có thể gây Liệt ( nằm trong danh mục Loại trừ bảo hiểm ).
Trả lời:
Chào bạn. Phình đĩa đệm là một bệnh của cột sống . Với hình ảnh chụp của bạn, phình tới 4 đốt sống lưng và thắt lưng, tiến triển của bệnh ngày một nặng. Điiều trị nội khoa chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng giảm đau. Lâu dài bênh sẽ chèn ép gây liệt các dây thần kinh do các đốt sống chi phối. Nếu nặng cần điều trị ngoại khoa. Thân mến