Xin chào bác sĩ, tôi tên hiền. Mặt phải bên trong khuôn mặt gần dái tai của tôi bi sưng lên 1 cục tròn ở trong, nhưng không có cảm giác đau nhức gì cả. Vây e có nên đi khám không, nêu khám thi khám ơ đâu? Hiên e đang ơ đà nẵng ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Có thể u cục này là u bã đậu, cũng có thể là một cục hạch. Hạch là một thành phần quan trọng của hệ bạch huyết trong cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây viêm nhiễm như : vi khuẩn, vi-rút, nấm, kí sinh trùng. Với các hạch bình thường thì không thể sờ thấy hay nhìn thấy được. Bạn có thể cung cấp thêm hình ảnh để bs được rõ hơn nhé. Thân chào bạn!