Huyết áp của tôi cả năm nay đo ở nhà xấp xỉ khoảng 15/9. Xin hỏi : có phải là tôi đã bị bệnh cao huyết áp? Và phải uống thuốc cả đời không a ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu ở tuổi 57 thì huyết áp của bác hơi cao một chút , để biết được mình có bị huyết áp và uống thuốc cả đời không thì phải đo ở nhiều tư thế ( nằm , đứng, ngồi ..) nếu vẫn cao liên tục thì đó là cao huyết áp và phải uống thuốc, nếu là bị cao huyết áp thì phải uống cả đời , nếu dừng đột ngột thì dễ gây nên tai biến khi huyết áp tăng cao. Thân mến.