Xin chào bác sĩ, Buổi sáng sớm khi mới thức dậy e uống 1 ly nước ấm có pha thêm 1/2 trái chanh và mật ong rồi khoảng 1h sau e mới ăn sáng ...E uống như thế được không khi e có tiền sử là đau bao tử .? Xin bs giúp e ...E cám ơn ...
Trả lời:
BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Một số người cũng hay nghĩ pha nước chanh có mật ong, có đường là ngọt rồi nên sẽ không gây đau bao tử, hay xót ruột gì nếu chưa ăn sáng? Thật ra quan điểm này không đúng vì cơ bản nước chanh dù pha với gì thì nó vẫn có thành phần gây tiết acid trong đó và dù uống đường hay mật ong thì cũng là dạ dày trống nên nếu acid tiết ra nhiều thì vẫn gây đau dạ dày như thường, thế nên nếu bạn đang bị cảm lạnh ( nên mới uống nước chanh pha mật ong như vậy ) thì cũng nên ăn sáng rồi mới uống. Thân mến.