E năm nay 28t e mới đi nội soi dạ dày thì thấy bị viêm nhẹ dạ dày và trào ngược dịch mật.bác cho e hỏi là cái này có nghiêm trọng không?tại e ăn uống k dc ngon miệng ko biết có phải vì cái này?e dag uống thuốc aluphagel 20% và arpizol.không biết e uống tầm bao lâu thì hết và bệnh có tái phát không ạ E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Trào ngược dịch mật là là tình trạng dịch mật trào ngược lên dạ dày và thực quản từ tá tràng. Trào ngược dịch mật có thể bị nhầm lẫn với tình trạng trào ngược acid trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong khi trào ngược dịch mật là chất lỏng trào ngược từ ruột non chảy vào dạ dày và thực quản. Còn trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng acid trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Tuy nhiên những triệu chứng của 2 tình trạng này có thể giống nhau đối với một số người vì thế cần có chẩn đoán kỹ trước khi điều trị bệnh. Bạn nọi soi dạ dày như vậy có được bấm sinh thiết là test kiểm tra xem có vi khuẩn HP không vậy bạn. Hiện tại bạn đang được uống thuốc điều trị viêm dạ dày, vậy bạn uống thuốc như trên trong vòng 2 tuần thì đi tái khám lại bạn nhé. Thân chào bạn!