Xin chào bác sĩ,tôi nghiên rượu đã lâu. Từng bị viêm tụy cấp đã đi chua o sanhpon cấp cứu o 103 Tôi xin hỏi bác sĩ tôi có thể uống rượu bia lại được không
Trả lời:
Chào bạn. Uống rượu bia lâu năm là một trong những nguyên nhân gây viêm tụy cấp. Bạn đã điều trị khỏi chính vì vậy không nên sử dụng lại rượu bia , vì có thể sẽ khiến bệnh tái phát , và có khả năng chuyển thành viêm tụy mãn. Bạn nên quý trọng sức khỏe của mình nhé. Thân mến.