Xin chào bác sĩ . sau khi bị ngạt nước , bệnh nhân da tím , sùi bột hồng , hôn mê . cứng hàm . thì các bước sơ cứu như thế nào ạ . sau khi chuyển lên trung tâm y tế huyện .
Trả lời:
Chào em Câp cứu ngat nước Mục tiêu chính: hồi sinh tim phổi Nhanh chóng đưa bệnh nhân lên khỏi mặt nước Móc họng lấy dị vật (nếu có) và tiến hành hô hấp nhân tạo ngay. Tiến hành ép tim ngoài lồng ngực càng sớm càng tốt nếu ngừng tim Nhanh chóng vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện : + Tiếp tục duy trì hồi sinh tim phổi (nếu cần) + Cho thở oxy nếu bệnh nhân tự thở được Lưu ý: không nên làm động tác dốc ngược nạn nhân vì: + Biện pháp này chỉ có tác dụng khai thông vùng họng và miệng + Thường chỉ có ít nước trong phổi và nếu là nước ngọt thì sẽ được hấp thu ngay sau vài phút +nguy cơ săc vào phổi Thân mến