Kính chào bác sỉ, vừa qua tôi có đặt câu hỏi về xét nghiệm máu nhưng không nói là Bv nào, xin lổi về việc thiểu xót đó. Tôi xin nói đó là Bv Quận 1. Trước khi xét nghiệm tôi có nhịn ăn đúng thời gian qui định ( hơn 8 tiếng đồng hồ ). Khi xét nghiệm y tá không lấy máu bên tay trái được nên phải lấy máu bên tay mặt, vậy có chính xác không ? Bv quận 1 không cho biết viêm gan siêu vi C hay B chi nói bị nhiểm virus gan không xác định . Không lẻ Bv Quận 1 không có máy chẩn đoán đó? Vậy muốn biết chính bị nhiểm virus C hayB phải đi xét nghiệm nơi nào để biết bị viêm nặng hay nhẹ và chi phí có cao không? Thưa bác sỉ chỉ số xét bao nhiêu mới gọi là bị tiểu đường nặng( typ 1 , typ2 ) , chỉ số đường của tôi là Glucose 7.51 mmol/L có nặng lắm không ? Kính xin bác sỉ tư vấn và khuyên bảo. Cám ơn bác sỉ rất nhiều.
Trả lời:
Lấy máu tay trái hay tay phải đều được , bạn có thể đến BV nhiệt đới là chuyên về điều trị viêm gan hoặc có thể đến BV nhân dân Gia Định, BV DHYD khám làm xét nghiệm lại nhé , và giá xét nghiệm là không cao nếu có BHYT. Còn như bạn có thể gọi là đái tháo đường , tuy nhiên có thể làm thêm nghiệm pháp dung nạp đường nữa , và đường huyết >7.0 mmol/l lúc đói là tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường tuyp 2 nhé ! Tốt nhất bạn có thể đi đến BV Gia Định hay BV DHYD để khám và kiểm tra lại nhé ! Thân ái chào bạn !