Xin chào bác sĩ, Em là sv năm nhất Em muốn hỏi là tay của em khi tập trung làm 1 việc gì đó nhiều quá, hay khi căng thẳng gặp áp lực, thì khi cầm một vật gì đó, tay em bỗng nhiên nó run Ví dụ như rót hoá chất vào ống nghiệm, lúc em cầm để rót thì tay em nó run lên Ba mẹ em nói là có thể thần kinh của em bị yếu Bác sĩ cho em hỏi là đó có là triệu cchungws của bệnh gì không ạ. Và nếu đi khám thì em nên đi khoa nào để khám ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng run tay của bạn do tình trạng căng thẳng tâm lý gây nên, đây là biểu hiện sinh lý bình thường,có thể do hệ thần kinh giao cảm của bạn tăng hoạt động quá mức, bạn không cần phải lo lắng quá, tình trạng này có thể giảm bớt ,chủ yếu do luyện tập. Thích ứng với tình trạng áp lực căng thẳng. Nếu biểu hiện run tay này kéo dài, xuất hiện cả khi lúc bình thường, thì có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nội tiết như cường giáp, hoặc các bệnh lý thần kinh khác. bạn có thể kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện ra nguyên nhân các rối loạn này từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !