Xin chào bác sĩ, bé nhà e sốt 38,8 hôm qua xong hôm nay nổi nốt đỏ trong lòng bàn chân rất nhiều và cả người rải rác, hôm nay bé hết sốt nhưng lại ra mồ hôi nhiều, nhiệt độ cơ thể thấp 36,3. bé có đáng lo lắm k ạ? hai hnay bé quấy khóc nhiều ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp. e k thấy họng đỏ hay ho nhiều, bé đc 5 tháng ạ. e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bé có khả năng bé bị sốt phát ban .Thường thì khi ban mọc sẽ hết sốt.Bé ra mồ hôi nhiều nên nhiệt độ hơi giảm .Bạn nên dùng khăn ấm lau sạch mồ hôi cho bé rồi ủ ấm cho bé.Không cho bé nằm dưới điều hòa hay quạt mạnh .Nếu bé quấy khóc ít và vẫn bú bình thường thì bạn có thể theo dõi tại nhà.Nếu bé quấy khóc nhiều ,hạn chế bú thì bạn nên cho bé đi khám ngay tại bệnh viện nhi TW để bác sỹ theo dõi và điều trị cho bé. Thân mến !