Xin chào bác sĩ, cháu là nữ, nay 15 tuổi, da mặt cháu là da nhờn và có mụn đầu đen, mụn bọc ở vùng chữ T , vậy khi xông hơi cháu dùng nước hoa hồng đc không ạ. nếu đc thì nên dùng loại nào?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Chất nhờn lại có vai trò quan trọng đối với da, nó giúp làm ẩm và bôi trơn da đồng thời thải ra những chất bẩn và các tế bào da chết ứ đọng trong thành của lỗ chân lông. Nhưng nếu da mặt tiết quá nhiều chất nhờn sẽ là nguyên nhân gây mụn và nhiều phiền toái cho bạn. Vì vậy cách chăm sóc da nhờn tốt nhất không phải là làm sạch chất nhờn trên da mà là giữ cho lỗ chân lông luôn thoáng và ngăn chặn sự hình thành của mụn. Xông hơi nước hoa hồng dùng liệu pháp tự nhiên rất tốt nhưng nó phụ thuộc từng người bạn nhé, nếu cơ địa bạn dễ dị ứng thì không nên dùng. Bạn nên đi khám da liễu để bác sĩ tư vấn bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất Thân ái chào bạn.