Xin chào bác sĩ, E năm nay 28 tuổi , từ lúc 20 tuổi đến nay cân nặng e dao động từ 48 - 52 kg , ko hiểu sao tầm 4 tháng trở lại đây e hay bị đau bụng , đi vệ sinh ko đều , em ăn rats nhiều ko hiểu sao ăn no xong là tầm 1 2 tiếng sau lại đói lại mà nó cồn cào nhất là buổi đêm đoạn đi ngũ , mấy ngày trc e có cân lại giờ chỉ còn 42 kg , e ko biết mình bị bệnh gì nữa , mong bs giúp đỡ e.
Trả lời:
Chào bạn, Với thông tin bạn cung cấp có khả năng bạn bị hội chứng dạ dày, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để chụp XQ hoặc nội soi dạ dày để xác định mức độ bệnh và có hướng điều trị cụ thể,hiệu quả. Ngoài cần điều chỉnh chế độ ăn như không nên ăn no, nên ăn thành nhiều bữa, ăn các thức ăn mềm dễ tiêu, ăn chậm nhai kỹ, không nên dùng các chất kích thích như bia , rượu.. hạn chế ăn đồ cay, nóng,quá chua...ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi... Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc. Thân mến!