Xin chào bác sĩ, Bác si cho cháu biết bệnh thoái hóa có cách nào chữa khỏi được không? Làm cách nào trong vận động để đỡ đau nhức.
Trả lời:
Chào bạn, Thoái hóa xương khớp giống như tóc bạc của những người lớn tuổi.Bệnh không thể chữa khỏi được mà chỉ hạn chế quá trình thoái hóa .Vì vậy,bạn phải chấp nhận khi thoái hóa thì thường gây chèn ép các dây thần kinh dây thần kinh dẫn đến đau nhức và hạn chế vận động.Trước hết ,bạn không nên tác động mạnh vào những vùng bị thoái hóa mà nên thư giãn và tập thể dục nhẹ nhàng để các cơ và dây chằng được mềm mại.Nếu đau nhức ,tại chỗ bạn xoa bóp bằng mỡ Vontaren.chườm đá hoặc chườm lá ngải sao nóng .Ngoài ra ,bạn có thể uống các thuốc giảm đau như :Diclphenar ,Vontaren....Bạn nên ăn các thực phẩm giàu canxi( tôm ,cua ,cá nhỏ.),uống sữa giàu canxi và các chế phẩm từ sữa .Bạn cũng có thể uống thuốc phòng thái hóa như Gliucosamin . Thân mến !