Xin chào bác sĩ, Người thân của Em, tối nào đi ngủ cũng nghiến răng, tư thế ngủ thì hay vặn vẹo. Năm nay 32 tuổi. Xin Bác sĩ chẩn đoán và cho phương pháp phác đồ điều trị bệnh? Em rất mong Bác sĩ hồi âm. Cảm ơn Bác sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào anh, Hiện tại bộ môn Nha khoa cơ sở thuộc khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược Tp.HCM, 652, Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM, có các chuyên gia nghiên cứu và kinh nghiệm trong điều trị các rối loạn khớp cắn cũng như nghiến răng. Anh có thể cho người nha đến khám tại đây. Nghiến răng nếu không gây vấn đề gì trầm trọng, cũng không đáng lo ngại, đó là một phản xạ của cơ thể khi lạnh, căng thẳng... Nếu có một số vấn đề sau đây thì nên chữa trị: gây ồn ào cho người cùng phòng khi ngủ, bản thân người có thói quen nghiến răng thấy răng đau, ê buốt, mỏi hàm mỗi sáng khi thức dậy,...