Dạ thưa bác sĩ e đi khám vgb ở bệnh viện thì được bác sĩ ở đây kê đơn thuốc cho e như vầy!liệu uống như này tình trạng vgb của e có tiến triển ko bác sĩ? E được chuẩn đoán là vgb mạn có tác nhân delta ạ!!? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Viêm gan B có tác nhân delta: nhiễm virus B và đồng viêm virus viêm gan D. Trường hợp đồng nhiễm viêm gan D (viêm gan B có tác nhân delta bệnh nhân có tỷ lệ viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan cao hơn). Đơn thuốc của bạn là các thuốc hỗ trợ gan bổ mật , hiện tại bạn nên đến bệnh viện lớn làm lại xét nghiệm về bệnh lí đồng nhiễm viêm gan D, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.