Xin chào bác sĩ.em đã 20t và nhận thấy tỉnh hoàn bên trái của mình có tổ hơn bên phải,trước kia thường hay thủ dâm nên đổi lúc thấy nhức tỉnh hoàn những gần đấy em ít thu đậm hơn nên không thấy nhức mà thỉnh thoảng lại bị đau bụng dưới kem tiểu chảy. Vậy xin bác sĩ tư vấn em có vấn đề gì về sinh sản không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Hai bên tinh hoàn không đều, bên to bên nhỏ là điều hoàn toàn bình thường. Trong thực tế thì 2 tinh hoàn không phải lúc nào cũng bằng nhau mà có một bên nhỉnh hơn hoặc nhỏ hơn chút ít. Điều này cũng giống như ở phụ nữ, hai bên ngực không bằng nhau. Hay như nhiều cấu trúc khác trong cơ thể được xem là đối xứng nhưng vẫn có chút ít khác biệt. Tất nhiên, sự khác biệt này nếu “chút ít” thì là bình thường. Còn nếu to hơn hẳn, và đặc biệt là khi nó kèm theo những biểu hiện bất thường như căng tức, đau, lúc to lúc nhỏ thì đây có thể là biểu hiện của những bệnh lý ở vùng bìu, chẳng hạn: viêm mào tinh hoàn, thoát vị bẹn… hiện tại bạn đau bụng kèm tiêu chảy đây là bệnh lý hệ tiêu hoá và không liên quan đến các vấn đề sinh sản. Bạn nên ăn uống hợp vệ sinh, uống thêm mem tiêu hoá nếu tiêu chảy kéo dài hay có dấu hiệu nặng bạn nên đi khám. Thân!