Xin chào bác sĩ, Toi bi benh xa bẹn; vay co di tap the duc; thể hình duoc khong vay
Trả lời:
Chào cháu. Cháu co thể chụp hình vùng bị sa gửi cho Bs được không. 1 khối ở vùng bìu bẹn ở lứa tuổi như cháu có thể thường nhất là thoát vị bẹn gián tiếp do còn tồn tại ống phúc tinh mạc. Đây là một dạng di tật bẩm sinh, nếu là thể thoát vị gián tiếp thì có tập thể dục hay không nó cũng sa xuống. Nhưng nếu là thoát vị bẹn trực tiếp do yếu thành bụng thì nên hạn chế tập những bài tập phải gồng bụng nhiều. Vì khi tăng áp lực trong ổ bụng thì khối thoát vị sẽ lớn nhanh hơn. Thân ái.