Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi thực phẩm chức năng và thuốc tây có gì khác nhau và giống nhau?
Trả lời:
Chào bạn, Thực phẩm chức năng là sản phẩm dùng để hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái; tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh tật . Còn thuốc tây Là chất hoặc hỗn hợp chất dùng cho người nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh hoặc điều trị chức năng sinh lý cơ thể, bao gồm thuốc thành phẩm, nguyên liệu làm thuốc, vaccine, sinh phẩm y tế, Người tiêu dùng có thể tự mua thực phẩm chức năng ở cửa hàng và tự dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Còn thuốc chỉ bán theo đơn và chỉ định của bác sỹ. Thực phẩm chức năng có thể dùng thường xuyên , lâu dài, Không có biến chứng, tác dụng phụ và tai biến. Còn thuốc phải uống từng đợt, dễ có biến chứng, tác dụng phụ, tai biến. Thực phẩm chức năng có tác dụng lan tỏa, từ từ, không có tác dụng âm tính. Còn thuốc chỉ có tác dụng chữa 1 bệnh, dễ có tác dụng âm tính. Thân mến!