Xin chào bác sĩ, the nao la hoi chung than hu Nguyen phát va HCTH thu phát. Vay la con trai em xe phai song chung voi benh HCTH chu Không the khỏi benh hoan toan dung Ko a. Liệu sau nay chau co bi anh huong de kha nang sinh san không. Va chau xe phai an nhat suốt doi dung Ko a. Em cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn Hội chứng thận hư là tổn thương cầu thận do nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau gây thoát Protein qua màng lọc của thận ra nước tiểu .Chia làm 2 loại : - Hội chứng THNP :Do các bệnh lý tại cầu thận gây nên . - Hội chứng THTP : Do các bệnh lý khác gây nên như :bệnh rối loạn chuyển hóa (đái tháo đường ),bệnh tự miễn (LuPus ban đỏ hệ thống ).Các nguyên nhân gây nhiễm trùng ,kí sinh trùng,hoặc sau dùng một số thuôc hóa chất. Tiến triển của bênh : có trường hợp chỉ bị một đợt cấp ,sau điều trị sẽ khỏi hoàn toàn .Tuy nhiên ,đa số các trường hợp hay bị tái phát .Các trường hợp này thường có tiến triển xấu . Bệnh này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản .Nếu như bệnh được tầm soát thường xuyên về chế độ ăn thì tùy thuộc vào mức độ bệnh của cháu mà có chế độ ăn kiêng phù hợp. Thân mến !