Chào BS. Cháu sắp vào làm cho 1 công ty làm về xoay hạt tiêu đen (tiêu đen, tiêu sọ). Do là tiêu xoay nhiễng, nên cháu sẽ ngửi nhiều mùi tiêu, ngửi cả ngày. Vậy có ảnh hưởng gì đến sưc khỏe của cháu không? Hiện tại cháu không bị bệnh gì về mũi hêt. Cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn tiếp xúc thường xuyên liên tục với loại thực phẩm gây kích thích nhiều cho các niêm mạc thì lâu dài bạn có thể dẫn đến viêm đường mũi họng hoặc viêm đường tiêu hóa , tốt nhất khi làm việc bạn nên có bảo hộ lao động thường xuyên như đeo khẩu trang dày hoặc khẩu trang có than hoạt tính , sau khi làm việc bạn nên nhỏ mũi họng bằng nước muối 0,9% , giữ gìn vệ sinh đường mũi họng , không nên làm việc trong môi trường quá kín , nơi làm việc cần được thoáng . Thân mến.