Xin chào bác sĩ, Em mang thai được 14 tuần. 12 tuần đầu em mệt mỏi và hầu như không thể ăn gì vì ăn vào nôn ra hết. Người em thì gầy trước khi mang thai em 40kg cao 1m57. Hiện giờ đã 14 tuần hiện tượng nôn giảm nhưng em vẫn không muốn ăn e sụt 2,5kg. Hàng ngày e vẫn uông sắt và canxi và 1 ly sữa ensure thôi vì uống sữa bầu la e bị tiêu chảy ngoài ra e ko ăn uống gì nhiều . Hiện tại thai vẫn phat triển và được 68mm. E sợ ảnh hưởng tới thai. Theo bác sĩ em nên làm gì để cải thiện tình hình ạ?
Trả lời:
Chào em! Trong ba tháng đầu thường người phụ nữ mang thai hay bị ngén. Em bị như vậy có thể bị ngén nặng. Tuy nhiên thai nhi vẫn phát triển và tăng cân thì em có thể yên tâm. Sau thời gian ba tháng triệu chứng ngén sẽ giảm. Điều quan trọng em giữ tinh thần thoải mái và khám thai định kỳ thường xuyên để kiểm tra sự tăng trưởng của thai nhi. Thân ái chào em!