Bs cho cháu hỏi cháu mơí mổ nội soi vòi trứng.cháu bị tắc giản cả 2 vòi.loa vòi tảo thành túi bịt đã tảo hình loa..theo bác sỹ loa vòi cháu có sao k ạh.có tảo hình như bình thường k ạh
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Tắc vòi trứng hay còn gọi là tắc ống dẫn trứng là bệnh thường gặp ở những phụ nữ quan hệ tình dục với những người đã từng bị bệnh lậu, chlamydia hay do vệ sinh hàng ngày kém gây ra. Khi bạn gái bị tắc vòi trứng sẽ dẫn đến vô sinh và có thai ngoài tử cung. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này vì vậy để xác định được phương pháp điều trị thì việc đầu tiên là phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân của bệnh tắc vòi trứng là do viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô bụng vùng chậu. Viêm có thể khiến cho màng mô của ống dẫn trứng bị rách, hỏng tạo nên sẹo, khiến cho khoang ống hẹp dần và tắc. Ngoài ra, một số nấm bệnh như: trùng cầu nho, strep-tococcus, vi khuẩn lậu song cầu đi qua âm đạo đến cổ tử cung và tử cung rồi lan đến ống dẫn trứng. - Sau phẫu thuật nội soi tắc vòi trứng bạn muốn kết quả như thế nào có được tốt hay không bạn cần tái khám theo sự hướng dẫn của bác sĩ để kiểm tra sau phẫu thuật nội soi để chụp xem trường hợp của bạn đã thông vòi trứng chưa? Nếu kết quả tốt thì bạn hoàn toàn yên tâm. Chúc bạn thành công. Thân ái chào bạn.